Categories
blog

Bournemouth 2 – Manchester United 1

17667801080_ba27749e0e_oBournemouth 2 – Manchester United 1
14 ธันวาคม 2015

รีวิวโดย Phil Sawyer

ในวันที่ 12 ธันวาคม 2009 ทีมฝั่งของ Eddie Howe นั้นอยู่ในฐานะที่ย่ำแย่จากการแพ้ 5-0 ที่ Morecambe ในการแข่งขันดิวิชันต่ำสุดของ Football League แต่เร่งเวลามาข้างหน้าหกปี แล้วตอนนี้พวกเขาก็ได้มาแข่งปะทะกันกับ Manchester United ผู้ที่เป็นแชมป์ 20 สมัย และได้จัดการผู้เล่นที่ Louis Van Gaal ซื้อตัวมาในราคาแพง และสร้างบันทึกใหม่ลงในประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของสโมสรในช่วงเร็ว ๆ นี้

แม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์กดดัน แต่ก็มีด้านดีที่มองเห็นได้ชัดอยู่บ้างในช่วงก่อนการเตะเปิดการแข่งขัน และไม่แปลกใจเลยที่ได้เห็น Bournemouth ในการแข่งขัน หลังจากนัดการแข่งของพวกเขาที่ Stamford Bridge Eddie Howe สร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้บ้างหลังจากเขาเห็นการวางตัวผู้เล่นเริ่มต้นอันแปลกประหลาดของ Manchester United และเห็นได้ชัดว่าทีมดังกล่าวมีความตั้งใจจริงที่จะส่งผู้เล่นกองหลังที่ไร้ประสบการณ์เหล่านั้นลงแข่ง และการวางแผนเช่นนั้นก็ส่งผลให้เห็นในไม่นาน เนื่องจากการเล่นอย่างแข็งแกร่งของ Josh King ในปีกซ้าย และในที่สุดเขาก็ส่งลูกบอลไปยังมุมให้กับ Junior Stanlislas ลูกบอลนั้นได้ลอยไปตามลมและหมุนเข้าประตูไปอย่างงดงามเหนือ David de Gea ผู้หมดหวัง และทำให้ Bournemouth เป็นผู้นำเกมได้ตั้งแต่นาทีที่สอง การเริ่มต้นอันร้อนแรงนี้แสดงให้เห็นได้เลยว่าจะมีเกมอันน่าติดตามตามมาอย่างแน่นอน

ประตู

United พยายามอย่างหนักที่จะตีเสมอ ซึ่งก็อาจจะเป็นเพราะว่าพวกเขาได้เห็นว่า Bournemouth นั้นมักจะเล่นได้แย่ลงหลังจากทำประตูได้ในฤดูกาลนี้ และความกดดันนี้ก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนภายในไม่กี่นาทีหลังจากที่ Artur Boruc ผู้รักษาประตู Bournemouth สามารถรักษาประตูได้สองครั้งอย่างงดงาม และ United ก็ได้พยายามอย่างหนักที่จะตีเสมอ มีบางช่วงเวลาสำคัญที่ Bournemouth ปล่อยปะละเลยในช่วงกลางสนาม ทำให้ Michael Carrick สามารถส่งบอลไปให้ Memphis De Pay ได้อย่างสวยงาม ความพยายามครั้งแรกนั้นไม่สำเร็จ แต่ก็ทำให้ลูกเด้งกลับไปยังผู้เล่นทีมเสื้อขาวอีกครั้ง แล้วสุดท้ายก็จบลงที่ Fellani

เราต้องให้เครดิตกับ Bournemouth ในการที่พวกเขาไม่ยอมหมดความหวัง และพวกเขาก็ได้กู้คืนเกมกลับมาอีกครั้ง หลังจากการเริ่มเกมใหม่อีก 10 นาที ทีมเหย้าก็ได้ครองลูกเป็นหลักและเป็นที่มาของประตูอันสวยงาม ในตอนต้นครึ่งหลัง Cherries มีความมั่นใจมากขึ้น โดยที่ Harry Arter นั้นควรค่าต่อการให้เครดิตมากที่สุด เนื่องจากเขาครองพื้นที่ตรงกลางได้และทำการผ่านลูกและการสับขาที่สวยงาม ดูเหมือนว่า Manchester United จะไม่สนใจในการปะทะกันตรง ๆ และกองหลังของ Bournemouth ก็ได้เริ่มเล่นขึ้นมาด้านหน้าอย่างมั่นใจมากขึ้น โดยที่การวิ่งรัวของ Simon Francis นั้นทำให้ทีมของเขาได้รับลูกเตะมุมด้านขวา ทีมของ Eddie Howe นั้นได้ฝึกอย่างสม่ำเสมอเกี่ยวกับการเล่นอันซับซ้อนในเขตหน้าประตู และเมื่อลูกที่ส่งมาตรงกลางของ Ritchie นั้นส่งไปถึง Josh King ผู้เล่นชาวนอร์เวย์ และเขายิงเข้าประตูของสโมสรเดิมของเขานั้น ผู้ชมก็เปล่งเสียงขึ้นมาอย่างกึกก้อง

ทีม

การตอบสนองของ United นั้นช่างดูสับสน Fellani ซึ่งเป็นผู้ยิงประตูก่อนหน้านั้นได้รับการปลดตัวออก เนื่องจากเขาสร้างความรำคาญมากกว่าการบุกอย่างสม่ำเสมอ และพวกเขาก็ไม่ได้สร้างโอกาสใด ๆ ที่ควรค่าต่อการกล่าวถึงเลย ดูเหมือนว่า Bournemouth จะมีโอกาสทำคะแนนมากกว่า และ Glenn Murray ก็คงจะเสียดายที่เขาไม่ได้ใช้โอกาสอันยอดเยี่ยมสองครั้งหน้าประตูของเขาให้สำเร็จ ฝ่ายกองหลังของ AFCB ได้ยึดมั่นในหน้าที่ตลอดช่วงเวลาที่เหลือของนัด และในขณะที่บรรยากาศนั้นเต็มไปด้วยเสียงของผู้สนับสนุนทีมเหย้า กรรมการก็ได้เป่านกหวีดจบเกมลง สุดท้ายแล้วความกดดันทั้งหลายก็จบลง และผู้คนก็สามารถฉลองกันได้อย่างจริงจังเสียที

แฟน ๆ ที่ร้องเพลงดังทั่ว Dean Court นั้นแสดงให้เห็นถึงการปลดแอกจากจุดตกต่ำของสโมสร คำถามในใจของทุกคนหลังจากสัปดาห์นี้ก็คือ – แล้วเราจะก้าวไปได้สูงสุดถึงเพียงใด?