Categories
blog Premier League

ตำนานหงส์ชี้ ‘มาเน่’ จะเข้ามายกระดับให้กับเกมรุกของลิเวอร์พูล

เจมส์มี่ เรดแนป อดีตกัปตันหน้าหล่อขวัญใจแม่ยกและเหล่าสาวกเดอะ ค๊อป เผยแทบจะอดใจรอดูผลงานของ ซาดิโก้ มาเน่ ปีกความเร็วสูงตัวใหม่ของลิเวอร์พูล ที่กำลังจะลงเล่นในฤดูกาลใหม่ให้กับหงส์แดงแทบไม่ไหว M88 พนันกีฬา พนันบอล พนันโอลิมปิก คลิกเลย

13 liverpool player for C

ซาดิโก้ มาเน่ ปีกความเร็วสูงชาวเซเนกัลรายนี้ได้ถูกเซ็นสัญญาคว้าตัวมาจากเซาแธมป์ตัน ด้วยราคา 30 ล้านปอนด์ มาเน่นั้นเป็นอีกนักเตะสารพัดประโยชน์ในแดนหน้าเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นปีกซ้าย-ขวา กองหน้าตัวเป้า และยังสามารถเล่นกองกลางตัวรุกได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆคนต่างให้ความหวังกับนักเตะรายนี้เป็นอย่างมาก

“มาเน่นั้น ได้สร้างปัญหามากมายให้ ลิเวอร์พูล ตอนอยู่กับ เซาแฮมป์ตัน ผมจึงไม่ประหลาดใจเลยที่เราเลือกที่จะซื้อเขาเข้ามา” เจมส์มี่ เรดแนปป์ กล่าว

“ปีกรายนี้เขาอาจจะมีราคาสูงถึง 30 ล้านปอนด์ก็จริง แต่กะนั้นเขาก็สามารถทำในสิ่งที่ทำให้แฟนบอลลุกจากที่นั่งเพื่อดูเขาได้ ดูแค่ตอนที่เขาสามารถทำลายสถิติแฮ็ตทริกที่เร็วที่สุดในพรีเมียร์ลีกของร๊อบบี้ ฟาวเลอร์ สิ”

“ลิเวอร์พูล นั้นต้องการนักเตะซักคนที่สามารถเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งได้ และ ครอสเข้ามาแบบสวยๆได้ นักเตะส่วนใหญ่ที่มีอยู่ตอนนี้นั้นเป็นนักเตะที่ต้องการเก็บบอลไว้กับตัวเองมากกว่า แต่ มาเน่ เขานั้นจะสามารถสร้างมิติใหม่มิติในเกมรุกแบบที่แตกต่างกับ ลิเวอร์พูล ด้วยความเร็วอันจัดจ้านของเขา”

ฟอร์มของ มาเน่ในช่วงพรีซีซั่นนั้นก็ถือว่าโอเคกับเงิน 30 ล้านปอนด์ที่ซื้อเขามา ทั้งความเร็ว ความแข็งแกร่ง ลีลา ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ ถือเป็นอีกนักเตะที่น่าจับตามองในฤดูกาลใหม่นี้

อย่างไรก็ตามการเข้ามาของซาดิโก้ มาเน่นั้นจะสร้างสิ่งใหม่ๆในแดนหน้าให้กับหงส์แดงอย่างแน่นอน และนัดเปิดสนามที่หงส์แดงต้องออกไปเยือนอาเซน่อลนั้น มาเน่จะสามารถทำให้โอกาสที่เขาได้รับมานั้นสร้างความแปลกใหม่ให้กับลิเวอร์พูลได้หรือไม่ จะมากน้อยแค่ไหนก็ต้องติดตามกันต่อไปในฤดูกาล 2016-2017 นี้ (อาเซน่อล VS ลิเวอร์พูล 14 สิงหาคม 2016 เอมิเรตส์ สเตเดี่ยม 23.30 น.)