Categories
blog Premier League

มือประตูหนุ่ม ‘วอยเชียค เชสนี่’ ลาปืนใหญ่ ย้ายสู่โรม่า อย่างเป็นทางการ

วอยเชียค เชสนี่ เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวโปแลนด์ เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตูของสโมสรอาร์เซนอลและทีมชาติโปแลนด์ ในฤดูกาล 2014-15 ที่ผ่านมา เชสนี่ เล่นได้ผิดพลาดหลายครั้ง ซึ่งส่งผลให้สโมสรต้องแพ้หรือเสียคะแนนไป ทั้งยังมีความประพฤติไม่เหมาะสน เคยถูกจับได้ว่าแอบสูบบุหรี่ในระหว่างพักครึ่งการแข่งขัน จึงถูกปรับเงิน 20,000 ปอนด์จากสโมสรและพักการลงสนาม เปิดโอกาสให้ดาบิด โอสปีน่า ผู้รักษาประตูสำรองขึ้นมาทำหน้าแทนจนจบฤดูกาล

5 wojciech szczęsny arsenal roma for C

และในฤดูกาลนี้คงจะไม่ได้เห็น เชสนี่ ลงเล่นภายใต้เสื้อทีมปืนใหญ่แล้ว เนื่องจากสโมสรอาร์เซนอลได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า พวกเขาได้ตัดสินใจปล่อยตัว เชสนี่ มือประตูชาวโปแลนด์ให้สโมสรโรม่า แห่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ด้วยสัญญายืมตัวระยะเวลา 1 ฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสื่อ สกาย อิตาลี ได้รายงานว่า ทางทีมหมาป่าโรม่า ได้เตรียมสัญญาซื้อขาดเอาไว้ด้วย ตั้งราคาค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 13.4 ล้านปอนด์

ทั้งนี้ดูเหมือนว่า เชสนี่ จะพอใจมากกับการย้ายไปลงสนามให้โรม่าในฤดูกาลหน้า เนื่องจากตำแหน่งของเขาที่สโมสรอาร์เซนอลไม่เสถียรเสียแล้ว หลังจากสูญเสียตำแหน่งตัวจริงให้ ดาวิด โอสปีน่า รวมทั้ง ปีเตอร์ เช็คผู้รักษาระดับแนวหน้าได้ย้ายเข้าสู่ทีมปืนใหญ่ในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วย M88

เชสนี่ ได้ให้สัมภาณ์ครั้งแรกกับ โรม่า ทีวี สถานีโทรทัศน์ของสโมสร ถึงเรืองการย้ายทีมครั้งนี้ว่า
“ผมรอคอยไม่ไหวแล้วที่จะได้ลงเล่นที่นี้ และตอนนี้ผมก็อยู่ที่นี้แล้ว มันเยี่ยมมากที่ได้เจาทุกๆคนในสโมสรแห่งนี้”

“มันง่ายมากสำหรับผมในเรื่องการตัดสินใจ มีข้อเสนอจาโรม่าเข้ามา และผมได้คุยกับ อาร์แซน เวนเกอร์ แล้ว เขาบอกว่า มันเป็นการย้ายทีมที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม ได้ลงเล่นในแชมเปี้ยนลีก รวมไปถึงการลุ้นแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา และการปรับปรุงทีมให้ดีขึ้น”

“หลังจากนั้น ผมได้พูดคุยกับ วอลเตอร์ ซาบาตินี (ผู้อำนวยการกีฬาโรม่า) และได้ทำการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ผมมองว่ามันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม กับประสบการณ์ที่มีคุณค่าสำหรับผู้รักษาประตูที่ยังหนุ่ม และผมจะต้องพยายามช่วยทีมให้ได้ด้วยเช่นกัน”

“ซาบาตินี ได้บอกในสิ่งที่เขาคาดหวังในตัวผม นั้นก็คือการทำงานหนักแบบจริงจังกับการเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรที่ยอดเยี่ยม ผมกำลังมองไปถึงอนาคตข้างหน้า และมีความสุขมากสำหรับการตอบรับอย่างอบอุ่นที่นี้”